VỤ ÁN BÉ NHẬT LINH.

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh đã chính thức bị khởi tố.

Hôm nay 26/05/2017 ngày cuối cùng của hạn bắt giữ nghi phạm Shibuya Yasumasa, nhưng hắn vẫn giữ im lặng. Và cách đây ít phút, trước khi thời hạn giam giữ, viện kiểm sát đã quyết định khởi tố về tội danh giết người, cưỡng hiếp và bỏ rơi thi thể.

Quyết định trên được cảnh sát Nhật Bản thông qua vào ngày hôm nay (26/3). Theo đó, nghi phạm Shibuya (46 tuổi) sẽ bị khởi tố với ba tội danh: Bắt cóc nạn nhân bằng ô tô riêng, thực hiện hành vi dâm ô, giết chết nạn nhân bằng cách siết cổ rồi phi tang.

Trong ngày, các nhà điều tra phát hiện một sợi dây khả nghi trên ô tô của nghi phạm. Sau khi xét nghiệm, pháp y kết luận, trên sợi dây có DNA của cả nạn nhân và nghi phạm, theo Asahi.

Theo đánh giá, đây là bằng chứng quan trọng khiến cảnh sát buộc tội giết người đối với nghi phạm Shibuya. Hiện, nghi phạm vẫn tiếp tục giữ im lặng.

Đài TBS của Nhật Bản ngày 5/5 đưa tin cho biết, cảnh sát tỉnh Chiba đã chính thức thực hiện lệnh tạm giam lần thứ hai cũng như cáo buộc tội giết người đối với Yasumasa Shibuya – nghi phạm sát hại bé gái 9 tuổi người Việt Nam Lê Thị Nhật Linh hồi cuối tháng 3/2017.

Đài TBS cho hay, lệnh tạm giữ mới cáo buộc nghi phạm 46 tuổi nhiều tội danh, bao gồm giết người, được thi hành từ ngày 5/5, sau khi lệnh bắt giữ đầu tiên hết hạn.

Cáo buộc ban đầu trước đó với Shibuya chỉ là phi tang, bỏ xác bé Nhật Linh. Cơ quan điều tra tỉnh Chiba nhiều lần khẳng định có những chứng cứ rõ ràng để nghi ngờ Shibuya là hung thủ giết hại cháu bé người Việt.

Yasumasa Shibuya đã bị cảnh sát bắt từ ngày 14/4/2017. Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường nơi phát hiện thi thể bé Lê Thị Nhật Linh.

Cách đây không lâu, cảnh sát điều tra Chiba cũng đã tìm thấy nhiều dấu máu trên ghế trong xe của Shibuya. Các mẫu máu này có DNA trùng với máu của bé Nhật Linh. Phát hiện rất quan trọng trong cuộc điều tra nên cảnh sát quyết định kéo dài thời gian giam giữ đối với nghi phạm.

Bé Lê Thị Nhật Linh mất tích vào sáng 24/3 khi đang đến trường một mình. Sáng 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên cạnh một con kênh nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km